Chăm sóc khách hàng

 

Thời gian bảo hành được áp dụng theo quy định của nhà sản xuất cho mỗi sản phẩm đèn chiếu sáng, thường từ 12 - 24 tháng.

 

Điều kiện bảo hành sản phẩm

Bất kỳ Sản phẩm nào do người mua hàng trả về phù hợp với các điều kiện mô tả ở phiếu bảo hành và còn trong thời hạn bảo hành đều được bảo hành.

Việc bảo hành chỉ được áp dụng khi Sản phẩm được lắp đặt và vận hành trong điều kiện phù hợp với các hướng dẫn kỹ thuật, tiêu chuẩn IEC hay các tài liệu đi kèm với Sản phẩm,…

  • Người mua hàng (đại lý, công trình dự án lớn) thông báo với chúng tôi bằng văn bản nếu phát hiện sản phẩm hư hỏng hay không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp kỹ thuật để giải quyết vấn đề.
  • Người mua hàng (khách lẻ) khi Sản phẩm được lắp đặt và vận hành trong điều kiện phù hợp với các hướng dẫn kỹ thuật, mà sản phẩm không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, thông báo ngay với chúng tôi để được xác nhận và tiến hành bảo hành – đổi trả

Sản phẩm bảo hành phải còn giữ nguyên nhãn mác, tem bảo hành – phiếu giao hàng. Sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn, rõ ràng.

 

Điều kiện không bảo hành

Các hư hỏng do điều kiện khách quan: cháy nổ, chập điện, sét đánh, mưa bão hay lũ lụt,… hoặc do việc sử dụng không đúng hướng dẫn, tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn, sẽ không được bảo hành.

Các trường hợp bất khả kháng sẽ không được bảo hành: Đối với các sản phẩm chiếu sáng thông dụng nhưng lại sử dụng cho mục đích chiếu sáng đặc biệt như gắn kèm bộ sạc cho chiếu sáng khẩn cấp thì không được áp dụng trừ khi có sự chấp nhận bằng văn bản từ Philips Việt Nam. Các linh kiện như pin hay bình ắc quy được cung cấp đính kèm sản phẩm thì chỉ có thời hạn bảo hành 6 tháng. Khách hàng lưu ý sử dụng các bộ đèn này theo đúng hướng dẫn về việc sạc điện.

 

Phiếu bảo hành

Phiếu bảo hành (Phiếu giao hàng)  phải còn nguyên vẹn, không nhào nặn, rách nát, phải có ghi rõ ngày mua hàng

Không chấp nhận bất kỳ phiếu bảo hành nào có dấu hiệu bị sửa đổi nội dung hoặc in giả.